Thầy, trò Đại học Kinh tế Quốc dân tri ân nơi sơ tán 50 năm trước

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Trường về nơi sơ tán với chủ đề “50 năm ân tình” tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi tri ân có 300 đại biểu, các thầy cô giáo nhiều thế hệ của trường. Đây chính là tình cảm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho nơi sơ tán trong những năm chiến tranh ác liệt giai đoạn 1965 – 1972.

thay-tro-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-tri-an-noi-so-tan-50-nam-truoc
Giao lưu ký thức thời gian

Phát biểu tại lễ kỷ niệm GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường đã ôn lại những năm tháng khó khăn, gian khổ mà nhà trường và nhân dân địa phương đã phải trải qua, những gian khổ đó đã kết tinh thành tình cảm không bao giờ nhạt phai, luôn bền vững và phát triển theo năm tháng.

thay-tro-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-tri-an-noi-so-tan-50-nam-truoc (1)
GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Chính từ những khó khăn ấy, nhờ sự cưu mang, đùm bọc của người dân các địa phương là nguồn động rất lớn thôi thúc để cho nhiều cán bộ giáo viên, sinh viên của nhà trường vươn lên, trưởng thành trong sự nghiệp công tác của mình.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân kêu gọi các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, các đơn vị trong trường bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, hàng năm nghiên cứu tổ chức các hoạt động thiết thực hơn tại các địa phương nơi trường sơ tán; tổ chức thăm hỏi những gia đình trước đây đã cưu mang giúp đỡ chính mình và coi các địa phương như quê hương thứ hai của mình, qua đó đóng góp một phần nhỏ bé của Nhà trường vào sự đổi thay và phát triển của các địa phương.

Để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những người dân địa phương đã giúp đỡ thầy trò nhà trường trong những năm tháng đầy khó khăn đó. Trường ĐH KTQD đã tặng các địa phương nơi sơ tán với số tiền 15 triệu đồng/ 1 xã, để giúp các xã chuẩn bị chu đáo Tết nguyên đán sắp tới đến các gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt nam Anh hùng, gia đình đã cưu mang thầy và trò nhà trường nơi sơ tán.

thay-tro-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-tri-an-noi-so-tan-50-nam-truoc (2)
Tặng quà tri ân địa phương nơi sơ tán 15 triệu đồng/1 xã

Được biết, chỉ riêng trong năm 2015, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân giúp đỡ địa phương tại Xã Phúc sơn; An Dương; Lam Cốt – của Huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang; Xã Dương Thành; Tân Đức – Huyện Phú Bình – tỉnh Thái Nguyên với số tiền trị giá hơn 400 triệu đồng.

thay-tro-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-tri-an-noi-so-tan-50-nam-truoc (3)
Các thế hệ thầy trò trường ĐH Kinh tế quốc dân và người dân Phúc Sơn chụp ảnh lưu niệm

Theo: neu.edu.vn