Trường trái ngành sẽ bị tạm dừng mở ngành y

posted in: Tin Giáo Dục | Comments

Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã thống nhất tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ ĐH các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền và trình độ ĐH, CĐ đối với ngành Dược học tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y dược.

Thông báo trên được Bộ GD-ĐT công bố hôm nay (ngày 3/12). Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ tiến hành rà soát và đánh giá hệ thông cơ sở đào tạo nhân lực y tế trên toàn quốc về đội ngũ cán bộ giảng dạy và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực y tế.

Hình ảnh Tạm dừng mở ngành y tại trường trái ngành số 1
Tạm dừng mở ngành y tại trường trái ngành. Ảnh minh họa: VTC News

 

Trên Vietnamnet, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong trường hợp cần thiết, để đáp ứng nhu cầu địa phương, vùng miền sẽ xem xét và thẩm định trước khi cho mở ngành tại các cơ sở không chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế được xác định theo số giảng viên cơ hữu quy đổi của từng ngành và các điều kiện khác.

Liên quan đến công tác tuyển sinh, như tin tức đã đưa, theo hướng dẫn ngày 24/11 về phân bổ học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học năm 2014-2015, ngành giáo dục hạn chế phân bổ về các cơ sở giáo dục đại học tại TP.HCM và Hà Nội, đồng thời tạm thời dừng phân bổ học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học vào ngành sư phạm.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin