Tại sao phải vào Đại Học ?

Điều quan trọng là bạn cần xem xét nghiêm túc động cơ của mình khi vào đại học. Nếu bạn vào Đại học mà không có mục đích, bạn sẽ không thu được gì ngoài việc phí phạm thời gian và tiền bạc của mình.

11186677-Picture-167

– Khi vào đại học, bạn cần biết rằng, có nhiều lĩnh vực học tập và bạn có Chọn lựa để chọn chúng nhưng bạn phải làm điều đó một cách cẩn thận. Bạn phải đặt mục đích trong điều bạn muốn học cũng như kế hoạch nghề nghiệp của mình. Bạn phải xác định cách hoàn thành chúng và cái gì là chướng ngại vật mà bạn phải vượt qua. Nếu lĩnh vực học tập của bạn không giúp bạn đạt mục đích nghề nghiệp thì bạn phải hỏi: “Mình có nên chọn lĩnh vực học tập này không, khi biết rằng mình không có khả năng đạt tới mục đích của mình hay mình nên chọn cái gì đó tốt hơn và thực tế hơn”.
– Bạn không nên chọn cái gì đó chỉ vì bố mẹ bạn muốn bạn chọn
– Bạn không nên chọn cái gì đó bởi vì bạn bè bạn chọn nó. Bạn không nên chọn cái gì đó trong khi bạn không biết cái gì cần học. Nếu bạn không thích cái gì đó, bạn sẽ không đi được rất xa.
– Đại học là nơi để học và trưởng thành. Với một số sinh viên, đây là lần đầu tiên bạn có thể ra quyết định cho bản thân của mình bằng việc lựa chọn điều bạn thích và có đam mê về nó. Tất nhiên bạn phải biết khả năng của mình. Bạn nên biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn phải có động cơ mạnh mẽ để học tập và sẵn lòng đưa nỗ lực vào việc học.
– Về căn bản, bạn phải biết bản thân mình. Đôi khi, bạn có thể thấy chán nản hoặc nản lòng, nhưng điều này chỉ là tạm thời. Chúng tới và chúng sẽ đi. Khi ma bạn còn để mắt vào mục đích của mình, khi mà bạn còn biết chiều hướng của mình, khi mà bạn còn nỗ lực, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.
– Đại học cũng là nơi gặp gỡ những người khác nhau, những người bạn mới và có kinh nghiệm mới. Tất nhiên, bạn sẽ phạm sai lầm nhưng bạn cũng sẽ học được từ chúng. Học từ sai lầm quá khứ sẽ làm cho bạn khôn ngoan hơn và trưởng thành hơn. – — Đừng làm thứ gì làm xao lãng bạn khỏi mục đích học tập của mình. Đừng để bất kỳ ai khuyên nhủ bạn làm cái gì đó khác với điều bạn đặt ra cho bản thân mình. Không ai biết bạn nhiều hơn bạn. Cứ duy trì trong tiến trình bạn đã đặt ra cho bản thân mình, kiên nhẫn, rồi bạn sẽ đạt được những điều bạn muốn.
==>>> Đại học là cuộc hành trình dài hướng tới đích. Trong cuộc hành trình này, bạn sẽ đối diện với thách thức, chướng ngại vật và sự xao lãng, Nếu bạn vượt qua được chúng và vẫn giữ được mối quan tâm nghề nghiệp của mình, bạn sẽ đi xa. Có thể xa hơn những điều bạn nghĩ. Đại học cũng là giấc mơ, giấc mơ có tri thức tốt để gia đình bạn tự hào. Giấc mơ có nghề nghiệp tốt và đạt tới địa vị nào đó trong lĩnh vực bạn đã chọn. Giấc mơ về việc thực hiện những khác biệt trong thế giới này và giúp đỡ người khác. Giấc mơ về việc gặp gỡ ai đó có thể chia sẻ giấc mơ đó với bạn. Dù giấc mơ của bạn là bất cứ điều gì? Chính bạn là người biến nó thành sự thực.

tuyensinhyduocdd