‘Lợi đủ đường’ khi liên thông ĐH chính quy 2015

Tuyển sinh liên thông có thể thực hiện tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển, không giới hạn đối tượng tham gia dự thi là 2 “điểm mở” quan trọng giúp người trẻ có nhiều cơ hội sở hữu tấm bằng ĐH.

Quy chế tuyển sinh mới nhiều thuận lợi

Nội dung Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học mới mà Bộ Giáo dục vừa ban hành là một bước ngoặt quan trọng khắc phục những điểm chưa hợp lý của Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012.

Bởi, Thông tư 55 quy định tuyển sinh liên thông Đại học, Cao đẳng chính quy bắt buộc phải thi cùng với tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy. Còn theo nội dung Thông tư sửa đổi, tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Cơ sở giáo dục Đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông, tự ra đề và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh liên thông do các trường Đại học tổ chức sẽ không phải thi chung kỳ thi THPT quốc gia.

20151026102232-anh1-1

Một điểm mới nữa là không giới hạn đối tượng tham gia dự thi: tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề đều có thể dự thi liên thông lên Đại học mà không cần khoảng thời gian 36 tháng kinh nghiệm làm việc.Điều này giúp cho sinh viên mới tốt nghiệp không bị gián đoạn con đường học tập.

Nou Education Group