Liên thông lên Đại học năm 2015 có gì mới ?

Liên thông Đại học ở đâu tốt? Trường nào có tuyển sinh Liên thông Đại học?…là những câu hỏi mà khá nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có nguyện vọng thi Liên thông Đại học chính qui và các loại hình liên thông khác trong năm 2015 mong muốn tìm hiểu. Cùng với những qui định mới về Liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở cho tất cả các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng.

chung-tuyen-dhktqd
Cơ hội hoàn thiện con đường học vấn chỉ có ở những người biết nắm bắt cơ hội cho bản thân mình

Liên thông lên Đại học 2015 có gì mới?

Cuối tháng 5/2015, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga ký ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012 và Thông tư này được nhiều tờ báo đánh giá là đã “cởi trói cho liên thông đại học”. Vậy thông tư này có điểm gì mới so với những qui định cũ?

buivanga
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga

Điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là việc những thí sinh mới tốt nghiệp có thể dự thi liên thông đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước đây. Điều này đã mở ra cơ hội cho hàng ngàn sinh viên, học sinh vừa mới tốt nghiệp đang có nguyện vọng học tiếp lên bậc học cao hơn.

Điểm thứ hai và khá quan trọng trong qui định Liên thông Đại học 2015 là các cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Khác với qui định trước khi các thí sinh liên thông đa phần là người đã đi làm gặp tương đối khó khăn khi phải dự thi chung với các bạn vừa tốt nghiệp (chưa nói tới thi đề chung Đại học với học sinh lớp 12) thì qui định mới cũng tỏ ra công bằng hơn bởi tất cả các thí sinh gần như có cùng khoảng thời gian ôn tập và dự thi.

Rõ ràng với những điểm mới, cơ hội Liên thông Đại học chính qui đang rộng mở với rất nhiều thí sinh.

Liên thông ngay đại học không cần đợi 36 tháng

Trường nào đào tạo Liên thông Đại học chính qui?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học đang tuyển sinh các chương trình liên thông trên khắp cả nước, tuy nhiên thí sinh cũng cần lưu ý chương trình liên thông mà mình chọn đó là hình thức Liên thông Đại học chính qui hay Liên thông ĐH theo hình thức đào tạo Vừa làm vừa học.

Về cơ bản, giữa hai hình thức này không có nhiều khác biệt, tuy nhiên với định kiến xã hội hiện nay về hình thức đào tạo Vừa làm vừa học, việc chọn liên thông theo hình thức nào sẽ quyết định cả tương lai và nghề nghiệp của người theo học. Nói thế không phải để phủ nhận loại hình đào tạo Vừa làm vừa học vì tùy vào mục đích cụ thể mà người học chọn hướng đi liên thông cho mình và nhìn chung với những người đã có công việc ổn định, chỉ cần có bằng Đại học để hợp thức hóa cho công việc của mình thì họ ưu tiên chọn Liên thông Đại học theo hình thức đào tạo Vừa làm vừa học, đa phần còn lại chọn Liên thông Đại học chính qui.

gfwer
Nou Education Group là một trong những đơn vị mạnh và uy tín phối hợp đào tạo liên thông trình độ đại học và nhiều chương trình đào tạo khác.

Một số trường đại học có đào tạo Liên thông Đại học chính qui và liên thông hình thức vừa làm vừa học trong năm 2015: ĐH Kinh tế quốc dân, Học Viện Tài Chính, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng , …

Trong đó, Nou Education Group phối hợp tuyển sinh và đào tạo với những đơn vị trường thuộc tốp 1 (uy tín về chất lượng giáo dục đào tạo đã được khẳng định) với 18 ngành nghề đào tạo Liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học chính qui, Đại học VLVH với đầy đủ các lĩnh vực đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với người có bằng Đại học

Xu hướng hiện nay đa phần các công ty, doanh nghiệp đều tuyển dụng những người có trình độ Đại học. Đại học không phải là con đường duy nhất tuy nhiên nó là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tiến sâu trong nghề nghiệp cũng như muốn thành công.

co-hoi-nghe-nghiep
Đã có rất nhiều sinh viên sau khi theo học tại Nou Education Group đã rất thành đạt.

Theo Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động tại Hà Nội, TPHCM và một số khu vực thì: xu hướng năm 2015 và các năm tới, thị trường lao động tiếp tục tăng nhanh, phát triển theo hướng tăng yêu cầu chất lượng, trình độ và hạn chế về số lượng. Nhu cầu tuyển dụng lao động có chất lượng và quản lý cấp cao cho các doanh nghiệp sẽ tăng mạnh so với các năm trước…

Điều này cũng một lần nữa khẳng định việc sở hữu tấm bằng Đại học là việc cực kỳ cấp thiết và quan trọng. Và chọn ngay cho mình con đường học liên thông sẽ mở ra nhiều cánh cửa, cơ hội cho chính tương lai của bạn.

Nou Education Group