Liên thông đại học – cánh cửa mới cho các bạn sinh viên Trung cấp, Cao đẳng

Hiện nay, liên thông đại học đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều bạn sinh viên Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận và nắm rõ hình thức học này. Bài viết này sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin bổ ích về liên thông đại học.

>> Đăng ký Liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học, văn bằng 2 – Học Viện Tài Chính hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông, văn bằng 2 – Đại Học Xây Dựng hình thức VLVH
>> 6 lợi ích khi học liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội
>> 6 lý do bạn nên liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Thế nào là liên thông đại học?
Được Bộ Giáo dục phê duyệt vào năm 2006, liên thông đại học ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, trình độ của người học từ bậc Trung cấp, Cao đẳng. Thay vì hình thức thi tuyển đại học trực tiếp, sinh viên Trung cấp, Cao đẳng hoàn toàn có thể bắt đầu việc học tại đại học khi đăng ký chương trình học liên thông.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học trên cả nước đều tổ chức đào tạo liên thông, trong đó nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả là một trong những trường đại hàng đầu Việt Nam như ĐH Kinh tế Quốc dân và Đại học Bách khoa

Những lợi ích từ việc học liên thông?

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn, liên thông đại học giúp người học tăng bậc lương và khả năng thăng tiến tại nơi làm việc.

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Đối với nhiều bạn học sinh, việc thi Đại học không phải là dễ dàng khi mà hình thức ra đề ngày một đổi mới và khó khăn hơn trước. Do đó, nhiều người đã chọn con đường học Trung cấp và Cao đẳng thay vì cố chấp “lấn chân” cho bằng được để vào Đại học.

Với hình thức học liên thông đại học, sinh viên Trung cấp và Cao đẳng có thể tiếp tục trau dồi chuyên môn của mình trong môi trường đại học mà không cần thi trực tiếp qua kỳ thi Quốc gia. Khoảng thời gian học liên thông thường  từ 2- 3 năm, các bạn sinh viên sẽ được bồi dưỡng chuyên môn sâu từ các giảng viên ưu tú. Đối với sinh viên các trường Cao đẳng hay Trung cấp nghề, ĐH Bách Khoa sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn với các chuyên ngành về chế tạo, kỹ thuật, máy móc, điện tử..Trong khi đó, nếu là người học kinh tế và ngoại ngữ, sinh viên Cao đẳng, Trung cấp có thể đăng ký liên thông các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, ngoại ngữ tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây sẽ là nơi giúp sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn của mình hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tăng bậc lương, khả năng thăng tiến tại nơi  làm việc
Trình độ bằng cấp tuy không phản ánh một cách chính xác năng lực của một người nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng, quyết định đến mức lương đối với quy định của nhiều công ty. Theo đó, người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Hơn thế, nếu đặt lên bàn cân giữa hai người có cùng năng lực, một người có bằng Đại học trong khi người còn lại có bằng Cao đẳng thì sự ưu tiên thăng tiến công việc sẽ thuộc về người có bằng Đại học. Đó là lý do ngày càng nhiều nhân viên, công chức tiếp tục học theo hình thức liên thông đại học hay học đại học tại chức.

Có thể nói, liên thông đại học thực sự là một cánh cửa mới đối với nhiều sinh viên Trung cấp, Cao đẳng. Người học hoàn toàn có thể tiếp tục trau dồi chuyên môn, nâng cao cơ hội việc làm đồng thời cải thiện mức lương và có nhiều thăng tiến trong công việc. Không khó để nhận ra tiềm năng và lợi ích từ việc học liên thông đại học trong thời buổi xã hội hội nhập, phát triển.