Liên chi hội sinh viên Đào tạo từ xa &Neu-Edutop tổ chức chương trình “Trung thu đến vùng cao”

Tối ngày 26/9/2015 tức (14/8 âm lịch), Liên chi hội sinh viên Đào tạo từ xa & Neu-Edutop đã tổ chức chương trình từ thiện tại Xã Nghĩa Sơn, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái với tên gọi “Trung thu đến vùng cao”. Đây là chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân, tương ái luôn hướng về cộng đồng của các sinh viên hệ đào tạo từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

>> Đăng ký Liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học, văn bằng 2 – Học Viện Tài Chính hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông, văn bằng 2 – Đại Học Xây Dựng hình thức VLVH
>> 6 lợi ích khi học liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội
>> 6 lý do bạn nên liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Chương trình thực hiện nhằm gắn kết yêu thương và mở rộng vòng tay nhân ái, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn thể xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao gặp nhiều khó khăn. Chương trình cũng là dịp để gắn kết tình thương, lòng nhân ái của các Thầy cô giáo trường Đại học kinh tế Quốc dân, Trung tâm Đào tạo từ xa, các Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và toàn thể các bạn sinh viên của hệ Đào tạo từ xa có lòng hảo tâm đóng góp ủng hộ với mục đích đem niềm vui, nụ cười và hơi thở nhiệt thành của lòng yêu thương con người, như dòng suối mát vỗ về động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan.

2_10_15_1
Đoàn cán bộ, sinh viên chương trình Đào tạo từ xa &Neu-Edutop chụp ảnh lưu niệm trước chuyến đi

Đến tham dự chương trình, về phía lãnh đạo xã Nghĩa Sơn có Ông Phan Trọng Bình – Bí thư Đảng ủy xã; Ông Vì Văn Vân – Phó Bí thư Đảng ủy xã; Ông Lường Văn Sy – Chủ tịch UBND. Về phía Lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn Văn Chấn có Cô Hoàng Thị Huế – Bí thư Huyện đoàn; Anh Hoàng Xuân Quyết – Phó Bí thư Huyện đoàn; Anh Sa Quang Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hiệu trưởng, Hiệu phó, các thầy cô giáo trường Tiểu học Nghĩa Sơn, trường Mầm non, trường trung học Nghĩa Sơn cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh.
Trường mẫu giáo, tiểu học và trung học Nghĩa sơn, Huyện Văn chấn, Tỉnh Yên Bái thuộc Xã miền núi vùng cao, cuộc sống khó khăn. Cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào việc trồng ngô, khoai. Địa hình miền núi hiểm trở, dân cư sống rải rác gây khó khăn trong việc đi lại. Học sinh đa số là con em dân tộc Khơ mú, trong đó 115 em khối mầm non, 84 em khối tiểu học, 151 em khối trung học được chia ra học tập tại các điểm trường trong xã.
Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã thu hút được trên 2000 sinh viên tham gia đóng góp, hơn 10 Doanh nghiệp ủng hộ và đông đảo các cán bộ, các thầy cô giáo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các cán bộ của trung tâm Đào tạo từ xa. Tính đến 18h chiều ngày 25/9/2015, số tiền mặt và quà ủng hộ về có trị giá là: 150.000.000 đồng (trong đó bao gồm 3 tivi LCD trị giá hơn 20 triệu, 115 suất học phí trị giá trên 25 triệu đồng, 11 suất học bổng trị giá 11 triệu đồng do cô Lê Thị Mây – phật tử chùa Quán sứ kêu gọi ủng hộ, 350 bộ quần áo mùa thu trị giá 21 triệu đồng do Chị Đăng Thanh Hương lớp One7 ủng hộ, 235 áo khoác 2 lớp do anh Linh lớp One63 cùng bạn bè ủng hộ, 350 suất quà cho toàn thể các em học sinh trị giá 35 triệu đồng, 20 cặp sách mới và còn nhiều quần áo, đồ chơi cũ đã được ủng hộ trao tặng đến các em học sinh ở 3 khối trường mẫu giáo, tiểu học và trung học xã Nghĩa Sơn).
Có thể nói, đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa của Liên chi hội sinh viên đào tạo từ xa & Neu-Edutop trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình không chỉ mang đến cho các em nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trong tết trung thu mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người; sẽ là những ký ức  khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân”  của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

Bài, ảnh: Trung tâm Đào tạo từ xa

Theo: Neu.edu.vn