Lễ khai giảng chương trình đào tạo 150 giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015

Với mục đích nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo cho các Giám đốc doanh nghiệp, qua đó xây dựng mạng lưới đội ngũ doanh nhân giỏi, có năng lực quản trị và điều hành doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường hiện nay, ngày 26/9/2015 Viện Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo 150 giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015.

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời đến từ thành phố Hà Nội có: Ông Ngô Văn Quý- Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Ông Trần Ngọc Nam- Phó giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội; Bà Phạm Thị Minh Nghĩa- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa HN; Ông Hoàng Hải Âu- Tổng giám đốc, công ty cổ phần truyền thông Hoàng Gia. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Hoàng Ngọc Việt – Chủ tịch Hội CCB; PGS.TS Lê Thị Lan Hương – Viện trưởng Viện QTKD cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các giảng viên tham gia giảng dạy, 150 học viên của khóa học là các Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, phó Giám đốc, các cán bộ được quy hoạch cho vị trí Giám đốc điều hành các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015, các hãng thông tấn báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ.

Mở đầu chương trình, Ông Trần Ngọc Nam- Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội lên công bố và trao “Quyết định trúng thầu gói thầu đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) năm 2015 trên địa bàn thành phố Hà Nội với quy mô 150 học viên”

DSC_2873 (Copy)
Ông Trần Ngọc Nam trao quyết định cho Viện QTKD

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ông Ngô Văn Quý- Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội đã phát biểu chúc mừng buổi lễ khai giảng và các đơn vị đã triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển doanh nghiệp giai đoạn 5 năm giai đoạn 2011 – 2015 của UBND thành phố Hà Nội.

DSC_2881 (Copy)
Ông Ngô Văn Quý- Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội phát biểu

Ông Ngô Văn Quý cho biết: Chương trình Đào tạo giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội được triển khai thực hiện từ năm 2015 đến nay và đã đào tạo được 300 lãnh đạo doanh nghiệp và nhận được đánh giá cao từ các học viên tham gia. Nội dung khóa đào tạo luôn mang tính cập nhật, thiết thực và góp phần không nhỏ vào việc nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và tiếp đó là cải thiện tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong tình hình mới, nội dung các khóa đào tạo  thuộc chương trình đào tạo kiến thức giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015 sẽ kế thừa và phát huy những mặt tích cực của năm 2012, 2013, 2014 đồng thời bổ sung những chuyên đề mang tính thời sự, có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó góp phần vào việc đưa ra quyết định kịp thời và đúng đắn của các lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng khóa học CEO của chúng ta sẽ đạt chất lượng cao và mang lại thành công cho các doanh nghiệp, Ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh. Nhân lễ khai giảng này Ông Ngô Văn Quý trân trọng cảm ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn quan tâm đến chương trình trong 5 năm qua. Cảm ơn trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Viện Quản trị kinh doanh thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã luôn đồng hành cùng với sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trực thuộc Sở trong việc tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao trình độ quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp đã nhiệt tình tham giá các khóa đào tạo.

DSC_2888 (Copy)
PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu, nhiệt liệt chào mừng đại biểu, các học viên đã về dự lễ khai giảng khóa học và đặc biệt nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của chương trình. Phó Hiệu trưởng cho rằng, Doanh nghiệp ở Hà Nội và Việt Nam có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tạo ra động lực phát triển kinh tế, việc làm đặc biệt trong quá trình hội nhập kinh tế. Trong những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều chương trình hỗ trợ, biện pháp để nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo, quản lý trong các doanh nghiệp, chương trình đào tạo giám đốc CEO năm nay cũng là hoạt động nằm trong gói hỗ trợ của TP Hà Nội đối với các doanh nghiệp. PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa cũng cho biết thêm, Viện QTKD là đơn vị nhiều năm qua đã được TP Hà Nội tin tưởng, giao nhiệm thực hiện khóa đào tạo CEO, bên cạnh đó Viện QTKD từ khi thành lập cũng đã đào tạo cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác trong cả nước và cho đến nay đã hình thành được mạng lưới của các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo: Chương trình chìa khóa thành công trên VTV; Tổ hợp Hoàng Gia; Tập đoàn Kinh đô, Bảo Hiểm…và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuối cùng PGS.TS Trần Thị Vân Hoa thay mặt lãnh đạo Nhà trường, gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội trong nhiều năm qua đã cùng hợp tác và năm nay tiếp tục tin tưởng lựa chọn nhà trường là đơn vị thực hiện chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín và năng lực của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc thực hiện những chương trình chất lượng cao cho lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam.

DSC_2909 (Copy)
Ông Lê Ngọc Khoa – GĐ công ty CP hóa dầu và thiết bị công nghiệp HN phát biểu và tặng hoa cảm ơn các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội và ĐHKTQD

Đại diện cho các học viên tham gia khóa học, ông Lê Ngọc Khoa – Giám đốc công ty cổ phần hoá dầu và thiết bị công nghiệp HN đã phát biểu gửi lời cảm ơn trân trọng tới Lãnh đạo TP. Hà Nội; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm hỗ trợ DN nhỏ và vừa Hà Nội; trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Quản trị kinh doanh đã tổ chức một chương trình học rất bổ ích và ý nghĩa và hứa sẽ dành thời gian và tâm sức cho khóa học, hoàn thành tốt các chuyên đề đào tạo mà chương trình đã đề ra.

Buổi lễ khai giảng chương trình đào tạo 150 giám đốc điều hành doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015 đã diễn ra trong không khí trang trọng. Kết thúc buổi lễ, các vị đại biểu, các vị khách quý, các học viên của khóa học đã cùng chụp ảnh lưu niệm.

DSC_2915 (Copy)
Các vị đại biểu, các vị khách quý, các học viên của khóa học cùng chụp ảnh lưu niệm

Theo: Neu.edu.vn