Lấy bằng đại học quá dễ bằng cách học liên thông

Học liên thông: một sự lựa chọn sáng suốt?
Gặp khó khăn trước cánh cổng đại học, nhiều học sinh sinh viên chọn cách từ bỏ hoặc lâm vào u sầu, chán nản. Nhưng nhiều sinh viên lại chọn được con đường mới cho riêng mình: học liên thông đại học.

Hiện nay, học liên thông mở ra cho thí sinh nhiều cơ hội hơn ngay từ quá trình xét tuyển. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp sẽ đủ điều kiện thi liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Ngoài ra, thí sinh sẽ không phải đợi đủ 36 tháng tích lũy kinh nghiệm như trước đây, mà sẽ được dự thi liên thông Cao đẳng, Đại học ngay khi có bằng Trung cấp chính quy.

Chính những thay đổi này khiến việc học liên thông không còn là con đường dự bị nữa mà đã trở thành lựa chọn đầu tiên cho nhiều bạn trẻ không đủ khả năng thi đậu Đại học.

Liên thông ngốn nhiều thời gian của người học?

Đây là khẳng định hoàn toàn sai lầm.

Việc học liên thông từ bậc trung cấp lên cao đẳng hay đại học chỉ mất khoảng 5 năm. Tính ra đúng bằng số năm mà nhiều sinh viên đại học chính quy đang theo học, nhưng lại dễ dàng hơn rất nhiều:

– Bạn chỉ mất 2 năm rưỡi để hoàn thành chương trình liên thông.
– Việc thi cử hoàn toàn dễ dàng. Chỉ cần thi tuyển ba môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) đối với sinh viên liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp và hai môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành đối với bậc Cao đẳng.
– Thời gian học hoàn toàn linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm mà không bị gò bó về mặt thời gian như nhưng sinh viên đại học chính quy.

Học liên thông như thế nào?

Nhiều trường đại học đã bắt đầu tuyển sinh đào tạo liên thông, những thí sinh có nguyện vọng học liên thông đều dễ dàng tìm được thông tin trên các website của trường đại học, hoặc qua các trung tâm liên kết đào tạo như NOU EDUCATION GROUP, đại học kinh tế quốc dân, học viện tài chính….