Định hướng lựa chọn học CĐ, ĐH và liên thông đại học năm 2016

Theo dự báo năm 2016, Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục tiến hành cải cách kỳ thi THPT và đại học. Trong đó, liên thông đại học 2016 luôn là cứu cánh các bạn thí sinh trong cuộc cạnh tranh gay gắt vào trường đại học. Vậy, các bạn thí sinh muốn liên thông đại học 2016 cần phải trang bị những gì để ngành học liên thông ra trường dễ xin việc. Xem thêm về liên thông đại học 2016 .

Định hướng lựa chọn ngành thích hợp học liên thông năm 2016

Hầu hết, việc định hướng sự nghiệp khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường gần như chưa phổ biến. Học cái gì? câu hỏi nghe chừng là dễ, nhưng lại rất khó trả lời. Các bạn học sinh rất hoang mang khi lựa chọn ngành, bởi các em muốn học một ngành mà ra trường dễ xin việc , ổn định. Tuy nhiên, các bạn được rất ít sự cố vấn, mà đa phần đều theo cảm tính từ gia đình, bạn bè, người thân. Do vậy , nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học cầm tấm bằng trên tay nhưng lại thất nghiệp. Đó là những câu chuyện rất thường thấy hiện nay .

Những điều cần biết khi liên thông đại học 2016
Để không bị mất thời gian , tiền nong cũng như công sức cho việc học mà không đạt được kết quả như mong muốn. Cũng giống như các bạn học đại học chính quy, thì những bạn có nhu cầu học liên thông đại học 2016 cần có định hướng cụ thể cho ngành học và công việc sau khi ra trường, để từ đó bạn sẽ không bị hụt hẫng.
Liên thông đại học 2016 dự báo những ngành sẽ “hot” và ra trường dễ ứng tuyển như: Điện, điện tử, cơ khí, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Marketing, công nghệ thông tin, Xuất nhập khẩu… được đánh giá là những ngành hấp dẫn trong năm 2016 và trong 5 năm sắp tới.
Lời khuyên cho các bạn đó là: Hãy lựa chọn những ngành xã hội đang cần nếu bạn muốn ra trường dễ ứng tuyển .Ngoài ra, bạn vẫn có quyền lựa chọn ngành học mình yêu thích.

Các trường đại học trọng tâm mở lớp đào tạo liên thông đại học 2016
Học liên thông đem lại cho bạn nhiều lợi ích mà bạn vẫn nhận được tấm bằng đại học có giá trị ngang với bằng đại học chính quy. cho nên , các bạn có ý định học liên thông đại học 2016 không nên e dè khi chọn lựa hướng đi này. Các trường đại học hàng đầu nước ta cũng mở các đào tạo lớp liên thông nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội có thể kể đến: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Học viện Tài chính, Đại học Xây dựng… Học liên thông là một trong những xu thế không thể bỏ qua với các bạn đã từng đánh rơi cơ hội vào đại học.

Xác định mục tiêu học liên thông đại học 2016
Trả lời được câu hỏi “học cái gì?” bạn hãy tiếp tục với câu hỏi “học để làm gì?” xác định đúng đắn mục tiêu học tập thì bạn mới có động lực để đạt được kết quả học tập mong muốn.
Liên thông đại học 2016, đối với những người đã đi làm kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm làm việc là một lợi thế rất lớn, thì việc học liên thông để lấy tấm bằng đại học nhằm thăng tiến trong công việc là một sự hỗ trợ rất đắc lực trong việc phát triển nghề nghiệp , và thăng tiến lên vị trí cao hơn trong công việc.
Học liên thông giúp các bạn nhận tấm bằng đại học giá trị, thuận lợi để xin việc tại các cơ quan Trung ương, địa phương. Đồng thời, cũng là bước tạo đà cho việc học lên cao hơn (Thạc sĩ,…)

 

Nou Education Group