ĐH Kinh tế quốc dân: Ngày hội tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn học sinh lớp 12 thực sự có năng lực học tập và mong muốn được tham gia vào một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, chương trình Cử nhân Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức kỳ tuyển sinh sớm khóa 12 kỳ mùa xuân 2016.

Đây chính là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 đang ngồi trên ghế nhà trường THPT được thử sức mình trong một kì thi tuyển đặc trưng của hình thức đào tạo quốc tế đồng thời cũng mang lại quyền lựa chọn chủ động hơn cho các bạn – những người đang chịu áp lực của kỳ thi đại học cận kề.

Tham gia thi tuyển vào chương trình Cử nhân Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân kỳ mùa xuân năm 2016, thí sinh có điều kiện được trải qua một hình thức đánh giá toàn diện dựa trên cả quá trình phát triển cá nhân bao gồm: điểm trung bình lớp 11 – phản ánh kết quả từ quá khứ, điểm thi Kiến thức tổng hợp, là một kỳ thi riêng của chương trình tương tự kì thi SAT của Mỹ – phản ánh những nỗ lực của hiện tại, cuối cùng là viết bài luận và tham dự phỏng vấn trực tiếp đòi hỏi mỗi thí sinh phải bộc lộ quan điểm, giá trị sống cơ bản và những dự định tương lai. Tất cả những yêu cầu đó đều nhằm giúp thí sinh có cơ hội để thể hiện mình tốt nhất đồng thời cũng giúp Hội đồng tuyển sinh bước đầu đánh giá được tiềm năng và xem thí sinh có phù hợp với mục tiêu của chương trình đào tạo hay không.

Điểm ưu việt của hình thức tuyển sinh này là thí sinh không phải trải qua một quá trình “luyện thi” căng thẳng và nặng nề áp lực. Điều quan trọng là các em phải chủ động tích lũy cho mình những hành trang cho một đường chạy dài, không phải chỉ để thi vào đại học, mà quan trọng hơn học như thế nào trong trường đại học với một đích nhắm rõ ràng cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Với những ưu điểm của một quy trình đánh giá năng lực tiên tiến từ đó tạo cho người học cơ hội được khám phá và phát triển bản thân mình, chương trình Cử nhân Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ hội lựa chọn, một sự đầu tư thích đáng cho những bạn trẻ mong muốn được lĩnh hội nền giáo dục chuẩn mực quốc tế ngay trên chính quê hương mình.

Tham gia vào chương trình, sinh viên có cơ hội đạt được tấm bằng đại học của Anh quốc ngay tại Việt Nam. Hiện tại, chương trình đã tuyển sinh được 11 khoá với tổng số hơn 1000 sinh viên đang theo học các ngành Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Tài chính, Marketing hoặc Quản trị), ngành Ngân hàng – Tài chính. Sinh viên IBD@NEU có rất nhiều lựa chọn: học tiếp năm cuối tại Trường Đại học KTQD để lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Tổng hợp Sunderland hoặc bằng Cử nhân Ngân hàng – Tài chính của Đại học Tổng hợp West of England – Vương quốc Anh, hoặc chuyển tiếp năm cuối sang các trường đại học khác ở Anh, Úc, Mỹ. Bảy khóa của IBD@NEU đã tốt nghiệp và 100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều SV đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia uy tín như KPMG, GE, AMWAY…

Tại chương trình IBD@NEU, sinh viên được học tập theo chương trình chuẩn của các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh. Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên nước ngoài và giảng viên hàng đầu của ĐHKTQD đảm nhiệm. Chất lượng đào tạo được kiểm định chặt chẽ bởi các trường đối tác và Tổ chức Khảo thí và Cấp bằng quốc tế Pearson, Vương quốc Anh. Sinh viên cũng được trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường giáo dục năng động và đầy thử thách với các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú.

Học phí của toàn bộ chương trình bốn năm đại học tại Việt Nam, lấy bằng Anh quốc là 312.000.000 đồng, một chi phí khá khiêm tốn so với việc học ở nước ngoài để có được tấm bằng đại học tương đương.

dh-kinh-te-quoc-dan-ngay-hoi-tuyen-sinhchuong-trinh-cu-nhan-quoc-te (1)
Sinh viên IBD@NEU hào hứng chia sẻ trong Ngày hội tuyển sinh

Để được dự tuyển vào chương trình, thí sinh dự tuyển sớm cần đạt điểm trung bình lớp 11 từ 6.5 trở lên; thí sinh đã tốt nghiệp PTTH cần đạt điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lên. Thí sinh sẽ tham dự bài đánh giá Kiến thức tổng hợp (KTTH), bao gồm các nội dung: Tiếng Việt, Toán và Tư duy Logic. Kết quả bài đánh giá KTTH của thí sinh cần đạt mức điểm sàn do Hội đồng tuyển sinh quy định để được tham gia xét tuyển. Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì vào tháng 7/2015 có thể lấy kết quả của 3 môn có điểm thi cao nhất để thay thế cho điểm KTTH, nếu kết quả này đạt từ mức điểm sàn trở lên do Hội đồng tuyển sinh quy định.

Ngoài ra, thí sinh cần nộp một bài luận theo chủ đề yêu cầu, tham dự phỏng vấn trực tiếp và tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh. Tùy vào mức điểm kiểm tra tiếng Anh, thí sinh sẽ được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình trong năm học đầu tiên (học tiếng Anh và các môn bổ trợ), hoặc được miễn một học kỳ nếu có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Chương trình tổ chức Ngày hội tuyển sinh Open Day vào 8h15 Chủ nhật ngày 27/12/2014 tại Giảng đường D2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hạn chót nộp hồ sơ: 16/01/2015.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học KTQD

Phòng 304, tầng 3, Nhà 6, phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

ĐT: (04) 3869 6967, Hotline: 0912 099 706, Email:info.ibd@isneu.org, Website: www.isneu.edu.vn .