Đại học – văn bằng 2 – Cánh cửa mới cho tương lai mới

Học văn bằng 2 là cơ hội thứ 2 cho các bạn sinh viên muốn nâng cao kĩ năng và tri thức chuyên môn, giúp bạn có công việc tốt hơn với mức lương cao khi đi làm.

>> Đăng ký Liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học, văn bằng 2 – Học Viện Tài Chính hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông, văn bằng 2 – Đại Học Xây Dựng hình thức VLVH

vb2-uu-viet-cho-tl

Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Trong thời buổi cạnh tranh việc tìm người hiện nay, việc sở hữu một tấm bằng đại học mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để giúp cử nhân vững chắc bước vào thị trường lao động. Các nhà tuyển dụng hiện đang ngày càng khắt khe, đòi hỏi yêu cầu đa dạng hơn để có thể sàng lọc được những ứng viên có thể đảm nhận tốt nhiều công việc hơn là tuyển nhiều nhân viên “làng nhàng”. Chính vì vậy văn bằng 2 chính là cơ hội thứ 2 giúp tăng khả năng cạnh tranh vào thị trường lao động.

Trên thực tế, văn bằng 2 có giá trị tương đương văn bằng 1, tuy nhiên nó có thời gian học ngắn hơn, chỉ bằng phân nửa thời gian học bằng 1 bởi vì chương trình học văn bằng 2 đã được loại bớt các môn học đại cương đã hoàn thành tại văn bằng 1. Một điều nữa là khi đã trải qua thời sinh viên, bạn sẽ thấy giá trị của việc học nhiều hơn và tập trung cho sự học tốt hơn.

Thời gian học văn bằng 2 thường là chiều tối, rất thuận lợi cho các bạn vừa làm vừa học để nâng cao tri thức. Văn bằng 2 sẽ giúp có bạn có thêm lợi thế trong CV xin việc của mình, đặc biệt nếu văn bằng 2 học về ngoại ngữ hay một chuyên ngành liên quan, có thể hỗ trợ văn bằng 1. Chọn học văn bằng 2 còn cho thấy được sự chăm chỉ, cầu tiến của cá nhân người học.

Các chương trình đào tạo văn bằng 2 hiện nay vô cùng phong phú, mở tại nhiều trường đại học lớn có uy tín và được giảng dạy bởi các giảng viên chất lượng hàng đầu. Bạn sẽ được tập trung học khối kiến thức chuyên ngành chuyên sâu hơn. Trong quá trình học bạn cũng có thể dễ dàng kết bạn, có những mối quan hệ tốt cho công việc sau này, tuỳ xem bạn có quảng giao hay không.

Tất cả những điều kể trên, từ việc tăng khả năng rèn luyện, tri thức chuyên môn, kĩ năng giao tiếp và ngoại ngữ đều mang lại cho bạn khả năng tìm kiếm việc làm tốt hơn, dễ dàng hơn với mức lương phù hợp với khả năng và công sức bạn bỏ ra, đó cũng là lợi ích chung của loại hình văn bằng 2.