Cơ hội tuyệt vời khi “thử sức” với hình thức vừa học vừa làm

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tiếp tục được nâng cao trình độ trong thời gian đi làm mà không lo việc học chi phối công việc hiện tại? Đó là điều mà hệ vừa học vừa làm mang lại, bài viết sẽ là một cẩm nang hữu ích cho những bạn đang và có ý định tuyển sinh vào hệ vừa học vừa làm tại các trường Đại học.

>> Đăng ký Liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông Đại Học, văn bằng 2 – Học Viện Tài Chính hình thức VLVH
>> Đăng ký Liên thông, văn bằng 2 – Đại Học Xây Dựng hình thức VLVH
Thế nào là “vừa học vừa làm”?
Trước tiên, bạn cần phải hiểu hệ vừa học vừa làm không phải là hệ học mà nhà trường tìm việc cho bạn trong khi còn đang học ở trường. Hệ vừa học vừa làm dành cho những người đã đi làm rồi hoặc những sinh viên Trung cấp, Cao đẳng đã ra trường, nhưng mong muốn học thêm, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để có văn bằng tương đương Đại học. Người học bên cạnh lấy bằng Đại học cho chuyên ngành học thêm có thể lấy bằng thứ 2, thứ 3 cho một chuyên ngành mới.

Lợi ích mà hệ vừa học vừa làm mang lại cho các bạn sinh viên ?

Tại sao bạn nên tham gia vào hệ vừa học vừa làm và bạn sẽ nhận được những lợi ích gì sau khóa học này? Có rất nhiều ưu điểm và lợi ích mà hệ vừa học vừa làm mang lại. Một trong những lợi ích đó là việc cân bằng thời gian trong quá trình học.Bạn vẫn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm trong khi tham gia học và áp dụng kiến thức vừa học vào công việc.Thời gian học cũng rất linh hoạt cho người học lựa chọn đó là vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần, do đó không bị trùng với thời gian làm việc.Lợi ích thứ hai mà hệ vừa học vừa làm mang lại đó là có hội việc làm và thăng tiến trong tương lai.Hệ vừa học vừa làm đào tạo người học thêm về chuyên môn và các kỹ năng mới, phù hợp với nhu cầu công việc hiện đại của nhiều công ty. Hơn nữa, người học còn có dịp được thử sức với những chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành bản thân theo học hiện tại, từ đó nâng cao cơ hội việc làm với đa dạng ngành nghề. Sau khi kết thúc khóa học, nhiều học viên có thể được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn về làm việc. Một số trường đào tạo hệ vừa học vừa làm như Đại học KTQD hay Bách khoa có số lượng học viên theo học rất cao,  nhiều người trong số họ đã trở thành những quản lí, giám đốc thành công.

Hệ vừa học vừa làm tuy không mới nhưng không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng về hình thức học này. Đối với những người đi làm, vừa học vừa làm không chỉ cân đối về mặt thời gian cho công việc và học tập mà còn giúp người học nâng cao kỹ năng và chuyên môn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Đối với sinh viên đây là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức và tạo nhiều cơ hội việc làm mới trong tương lai.