chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt hiệu quả cao

Kỳ thi đầu vào ĐH Kinh Tế Quốc Dân ngày 5 và 6/09/2015 đang đến gần rồi, Nou.edu.vn chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm ôn thi để đạt hiệu quả cao. Mọi người hãy ôn tập thật tốt để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới nhé !

>> Liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

>> Liên thông Đại Học Bách Khoa Hà Nội

>> Liên thông đại học, văn bằng 2, Học Viện Tài Chính

1. Phân bố thời gian học đều các môn thi
Có nhiều thí sinh rất sai lầm khi biết năng lực của mình học tốt một môn thì chỉ tập trung thời gian vào để ôn mình môn đó, với hi vọng đạt được điểm cao để kéo cho môn kém. Còn môn mình kém hơn thì lại không đầu tư ôn thi đúng mức. Kết quả là khi đi thi số điểm đạt được của môn học tốt cũng không thể gánh lại được điểm kém của môn còn lại.
Ví dụ: Điểm thi của một thí sinh như sau; Toán 6, Lý 6, Hóa 6 thì tổng điểm là 18 nhưng một bạn học lệch thì Toán 8, Lý 4, Hóa 5 thì tổng điểm là 17. Tuy nhiên phổ điểm từ 7 đến 10 là rất khó. Những câu hỏi, nội dung kiến thức để đạt điểm từ 7 đến 10 thường khó hơn so với phần kiến thức để đạt được điểm từ 4 đến 7 và càng khó hơn so với phần kiến thức để đạt được điểm từ 0 đến 4.
Do đó, thay bằng việc cứ tập trung vào việc học môn mà bản thân đã thấy khá ổn tức là có thể đạt được 6 – 7 điểm thì nên đầu tư thời gian để học các môn mình thấy yếu hơn nhằm nâng điểm đều lên giữa các môn trong kỳ thi sắp tới.

2. Bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa:
Chuẩn kiến thức, kỹ năng được xem như một yêu cầu cụ thể để hướng dẫn thí sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Còn sách giáo khoa được coi là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất. Sách giáo khoa có nhiều nội dung kiến thức, vì vậy trong quá trình ôn tập, các bạn cần chú ý đến việc hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.

3. Luyện đề năm trước:
Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Khi luyện đề thi các bạn không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn giúp các bạn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi, sao cho nhanh và chính xác nhất, là cách để các bạn rèn luyện sự tự tin trước mỗi kì thi.

Nou.edu.vn