6 điều không nên làm khi bạn sắp tốt nghiệp

posted in: Tin Giáo Dục | Comments

Sau 4 năm gắn bó, dù muốn hay không, cũng đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với giảng đường và trường Đại học của mình. Đây có lẽ là khoảng thời gian không hề dễ dàng với bạn khi lịch học, lịch thi và lịch bảo vệ khóa luận đều sát nhau. Có một số điều bạn nên tránh trước khi tốt nghiệp.

  1. Tiệc tùng quá mức

Thời gian sinh viên sắp kết thúc và bạn muốn hẹn gặp, ăn uống cùng bạn bè những lần cuối trước khi mỗi đứa một nơi? Tiệc tùng quá mức sẽ lấy đi sức khỏe của bạn. Và lẽ ra bạn cần phải khỏe mạnh và nhiều năng lượng nhất trong thời điểm này. Đi chơi hoặc đi đến các câu lạc bộ đêm sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học, giấc ngủ và cả kết quả thi của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng giảm thiểu các bữa liên hoan, tiệc tùng.

  1. Trốn học

Ắt hẳn nhiều lúc bạn cũng có tư tưởng “rã đám” và không muốn đi học vào thời điểm này. Nhưng hãy nhớ rằng, vào thời điểm nước rút này, nếu nghỉ một buổi học, bạn sẽ mất khá nhiều kiến thức cũng như tin tức, thông báo ở lớp. Hãy nỗ lực càng nhiều càng tốt trong thời điểm này.

bc029e3283b5775dbc32005028e38a10-842ca

  1. Nộp bài muộn

Đừng nộp bài tập/báo cáo, khóa luận/tiểu luận muộn. Hãy nộp bài tập, báo cáo đúng hạn để bạn có điểm tổng kết đúng hạn và không làm ảnh hưởng đến tập thể lớp. Hãy chăm chỉ và nỗ lực nhất có thể trong thời điểm này.

  1. Bắt đầu hẹn hò

Đây có lẽ không phải thời điểm thích hợp để bắt đầu một chuyện tình cảm, khi đầu óc của bạn đang quay cuồng với lịch học, lịch thi, lịch nộp bài tập, lịch bảo vệ khóa luận và cả tương lai phía trước. Một chuyện tình cảm sẽ ngốn rất nhiều thời gian và tâm trí của bạn, vì vậy, bắt đầu hẹn hò với một ai đó có lẽ không phải là một quyết định khôn ngoan. Năm cuối cùng là năm bạn cần cố gắng để chuẩn bị hành trang cho mình trước khi bước vào thế giới mới.

IMG_6221_EERG-842ca

  1. Thay đổi ngành học

Bạn đã đi quá xa và đây không phải là thời điểm để quay lại. Tuy nhiên, nếu niềm đam mê một ngành nghề khách thực sự thu hút bạn, bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề đó sau khi ra trường. Theo đuổi niềm đam mê của bạn luôn là điều tốt nhất.

  1. Quên ứng tuyển một vài công việc

Thời điểm bạn sắp tốt nghiệp chính là “thời điểm vàng” để nộp đơn xin việc. Hãy chuẩn bị cho mình một đơn xin việc chi tiết, hoàn chỉnh và phù hợp với từng công việc mà mình ứng tuyển. Có thể bạn sẽ chưa được tuyển dụng ngay trong lần đầu ứng tuyển nhưng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi viết đơn xin việc lẫn khi trả lời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Hơn nữa, việc tìm được việc làm sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian “thất nghiệp” hoặc “đợi việc” sau khi ra trường.

 

Theo: Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ