5 tố chất giúp bạn thành công với ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng luôn có sức hút đối với các bạn trẻ năng động thích làm việc trong môi trường đầy biến động. Tuy nhiên bạn có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Nếu bạn có 5 tố chất sau đây thì hãy đăng ký học Tài chính Ngân hàng ngay để không bỏ phí tài năng.

1. Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

25_9_011(3)

2. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Nhân viên Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

25_9_021(3)

3. Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Là một nhân viên Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

4. Giỏi ngoại ngữ và tin học

Tin học văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Khả năng ngoại ngữ của phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

5. Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả

Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích là ưu tiên số 1.

25_9_031(3)

Nếu bạn tự tin mình có nhưng tố chất trên  hoặc đang nỗ lực hoàn thiện bản thân để có thể làm những công việc mình yêu thích. Hiện nay chỉ cần bạn có đam mê và nhu cầu thì có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành này.

Đặc biệt khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng có một số trường trọng điểm thuộc tốp 1 đào tạo chuyên sâu là Học Viện Tài Chính,  Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, …

Các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường để theo học và sắp xếp thời gian học của mình một cách hợp lý có hiệu quả nhất:

>> Liên thông đại học, văn bằng 2, hệ đại học dài hạn Học Viện Tài Chính hình thức VLVH

>> Liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học, văn bằng 2, hệ đại học dài hạn ĐH Kinh Tế Quốc Dân hình thức VLVH